penfolds

นิทรรศการเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแบรนด์ดังระดับโลก ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS)

แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวออกงานสำคัญให้โดดเด่นกว่าใคร โดยเหล่าเซเลบริตี้หนุ่มสาวสังคมชื่อดัง

ในงานนิทรรศการเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแบรนด์ดังระดับโลก ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS)

การเข้าสังคมในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสไตล์ของการแต่งตัวที่น่าเชื่อถือ และคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นนั้นนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้บุคคลเหล่านั้นสามารถสร้างความประทับใจต่อผู้ที่พบเจอได้ โดยล่าสุดเหล่าเซเลบริตี้หนุ่มสาวสังคมที่ได้เดินทางมาร่วมงาน ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) เพื่อสัมผัสเรื่องประวัติศาสตร์อันยาวนานของเครื่องดื่มแบรนด์ดังที่มีอายุกว่า 175 ปี จากประเทศออสเตรเลีย ต่างก็ได้ร่วมเผยถึงเคล็ดลับการแต่งตัวออกงานสำคัญให้โดดเด่นกว่าใคร โดยในงานครั้งนี้ทาง ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) ยังได้เปิดตัวผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชื่อดังผ่านการนำรูปปั้นช้างที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยมาบรรจงสร้างสรรค์ลวดลาย ‘เพนโฟลด์’ (Penfolds) ลงไปอย่างงดงาม พร้อมเปิดตัวไวน์คอลเลกชั่นใหม่ประจำปี 2018 ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ท่ามกลางบรรยากาศของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมด้วยนักผลิตไวน์ชื่อดัง ปีเตอร์ เกโก (Peter Gago) ที่ได้เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย ที่โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ในค่ำคืนที่ผ่านมา

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์อัครรัฐ วรรณรัตน์, อรชุมา ดุรงค์เดช, เดิมพัน-เมลนีย์ อยู่วิทยา, ดนัย สรไกรกิติกูล, กรุณา วัจนะพุกกะ, ชนินธิดา จันทรุเบกษา, ทศพล ธีระวิทยภิญโญ, รริส อยู่วิทยา, เมธ เฮ้งตระกูล, อรรณพ เกษตระทัต,  สิริเกียรติ วาทะพุกกณะ, ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์, พิมสิริ นาคสวัสดิ์, เฟิม หงสนันทน์, ทิพย์ระวี ภู่ไชย, ณัฐวินท์ วงศ์ญาพรหม, สิทธิพงษ์ เหมเรืองเงิน, วิทวัส อัครพงศ์พิศักดิ์ และอีกมากมาย

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยด้านเหล่าเซเลบริตี้ได้เผยถึงเคล็ดลับการแต่งตัวออกงานสำคัญให้โดดเด่น เริ่มที่เซเลบริตี้สาวสวย อรชุมา ดุรงค์เดช กล่าวว่า ‘ปกติถ้าทราบว่าจะต้องไปออกงานสำคัญเราจะทำการบ้านเรื่องการแต่งกายเลยเป็นอันดับแรก เพราะจะต้องให้เกียรติกับเจ้าของงาน และแต่งให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของเขา ส่วนใหญ่ก็จะเน้นเลือกเสื้อผ้าที่มีความสุภาพเป็นแนวสมาร์ทแคชชวล ที่เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง รวมถึงบุคลิกภาพท่าทางการเดิน ยืน หรือพูด ก็ต้องสุภาพเช่นกัน แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมั่นใจด้วย อีกหนึ่งสื่งคือเรื่องของหน้าผมที่ก็ต้องทำให้เข้ากับชุด ซึ่งโดยปกติจะเน้นแต่งหน้าโทนธรรมชาติ แต่ถ้าเป็นงานกลางคืนก็อาจจะเพิ่มเครื่องสำอางที่มีกลิตเตอร์ด้วยเล็กน้อย จะได้เล่นกับแสงไฟทให้ใบหน้าเราเด่นขึ้น’

            ถัดมาเซเลบริตี้สาวสังคม กรุณา วัจนะพุกกะ เล่าว่า เวลาที่เราแต่งตัวไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน หรือเวลาออกงาน สิ่งสำคัญที่คำนึงถึงเลยคือกาลเทศะ เบื้องต้นก็ต้องแต่งให้เข้ากับธีมงานแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเหมาะสมกับคาแรคเตอร์ของเราด้วย เพราะมันจะช่วยทำให้เรามั่นใจมากขึ้นหากต้องไปพบกับคนจำนวนมาก อย่างปกติจะชอบใส่เป็นชุดเดรสที่ขับเน้นรูปร่างของเราให้ดูมีเสน่ห์ขึ้น พร้อมกับการทำทรงผมที่มัดรวบเพื่อเผยผิวช่วงคอและไหล่ให้ดูสง่า และจะไม่ลืมเครื่องประดับเลย ซึ่งก็จะใส่ทั้งแหวนและต่างหูที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น’

            ต่อมาที่เซเลบริตี้สาวยิ้มสวย เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า การแต่งตัวออกงานที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นในสไตล์เรานั้น จะเน้นเลือกชุดที่มีซิลลูเอทที่คลาสสิค แต่มีดีเทลเล็กๆ ให้น่าค้นหา รวมถึงการตัดเย็บก็ต้องดีด้วย โดยปกติจะชอบแต่งแบบมิกซืแอนด์แมทช์ เป็นเสื้อโก้ๆ ที่สามารถแมทช์กับกางเกงขายาวให้ลุคสมาร์ท หรือจะเลือกแมทช์คู่กับกระโปรงก็จะให้ลุคที่เฟมินีน รวมถึงเรื่องการแต่งหน้าที่นอกจากจะให้เข้ากับเสื้อผ้าแล้ว ก็ต้องเป็นลุคที่สามารถขับผิวเราให้สวยขึ้นด้วย เราต้องใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบในสไตล์ของตัวเราเอง’

คนถัดมาเซเลบริตี้นักธุรกิจหนุ่ม ดนัย สรไกรกิตติกูล ร่วมเผยว่า ‘สำหรับผู้ชายแล้วเวลาแต่งตัวออกงานก็ต้องการลุคที่ดูสมาร์ท น่าเชื่อถือ และมีความเป็นผู้นำ อย่างตัวเราเองเป็นคนที่ชื่นชอบการสวมสูทเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าเป็นงานที่ลุคกึ่งทางการก็จะเลือกสวมเป็นเบลเซอร์ในโทนสีสุภาพ แต่ถ้าเป็นงานสังคมที่อารมณ์เป็นงานสังสรรค์พบปะ ก็จะหยิบเป็นเบลเซอร์หรือทักซิโด้ที่มีสีสันมาสวมเพื่อเพิ่มความสนุกให้การแต่งตัว ส่วนการวางตัวก็เป็นส่วนสำคัญที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเจอ อย่างเราเองก็จะต้องทักทายแขกผู้ใหญ่ในท่าทางสุภาพก่อนทุกครั้งเวลาไปงาน และสามารถแสดงความเป็นผู้นำเมื่อต้องพบกับคนที่เด็กกว่า’

            ปิดท้ายที่เซเลบริตี้หนุ่มมาดเนี้ยบ เดิมพัน อยู่วิทยา เล่าว่า ‘การเลือกชุดสำหรับผู้ชายเวลาออกงานเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจริงๆ ผู้ชายจะมีเสื้อผ้าให้เลือกใส่อยู่ไม่กี่แบบ ซึ่งถ้าเป็นงานสังคมที่สำคัญๆ เราก็จะเลือกใส่สูท ฉะนั้นสูทที่ดีจะต้องมีการตัดเย็บที่พอดีตัว มีแพทเทิร์นที่เนี้ยบเหมาะกับรูปร่างของผู้สวมใส่ แต่นอกเหนือจากการแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว การวางตัวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเวลาไปออกงานสังคมแน่นอนว่าเราจะต้องถูกจับตามอง ถ้าต้องทำความรู้จักกับใครเป็นครั้งแรก เรามักจะใช้โทนเสียงทุ้มต่ำ พูดคุยกันอย่างช้าๆ และชัดเจน เพื่อให้บทสนทนาเป็นไปอย่างลื่นไหล และอีกฝ่ายจะได้รู้สึกประทับใจและอยากพูดคุยกับเรา

 

เกี่ยวกับ ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS)

นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1844 ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) มีบทบาทสำคัญในการบุกเบิกวิวัฒนาการของการทำไวน์ด้วยประวัติศาสตร์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลียตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจวบจนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน โดยยังคงนำเสนอความเป็น House Style ที่มีเอกลักษณ์ นับเป็นที่สุดของการสื่อถึงความเป็นมาอันยาวนานของแบบแผนการผลิต การคัดสรรองุ่นพันธุ์ดีจากแหล่งปลูกที่ดีที่สุด โดยคอลเลคชั่นไวน์รุ่นสำคัญจาก ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) นั้นมาจากการรังสรรค์นวัตกรรมและการพัฒนาเพื่อคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเห็นได้จากการพัฒนาไวน์รุ่น เกรนจ์ (Grange) ที่มีความเป็นมาอันยาวนาน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ได้สร้างความเชื่อมั่นว่า   ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) ยังคงรังสรรค์ไวน์ที่มีคุณภาพเยี่ยมต่อไป พร้อมนำเสนอเรื่องราวและปรัชญาเบื้องหลังการทำไวน์แต่ละชนิดเพื่อนำมาซึ่งคุณภาพอันเหนือกาลเวลา ทำให้ไวน์ของ ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) มีความพิเศษที่นักดื่มทั่วโลกมองหา

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลิ้มรสไวน์รสชาติยอดเยี่ยมระดับโลกจาก เพนโฟลด์ (Penfolds) ได้แล้ววันนี้ที่ วิลล่า มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไวน์ เซลล่าร์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, แม็กซ์แวลู, ยูเอฟเอ็ม ฟูจิ ซูเปอร์ และร้านจำหน่ายไวน์ชั้นนำทั่วประเทศ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.penfolds.com, Facebook: Penfolds, Twitter: Penfolds, Instagram: Penfolds และ YouTube: PenfoldsEST1844

 

 

 

Advertisement

0